ฟูจิ อิเลคทริค เปิดตัวระบบควบคุมความเร็วสูงสำหรับโรงงาน เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต

บริษัท ฟูจิอิเล็คทริค จำกัด (สำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น นำโดย Mr.Michihiro Kitazawa ) มีความยินดีที่จะประกาศการเปิดตัวระบบควบคุมความเร็วสูงสำหรับโรงงานและระบบที่ใช้คอนโทรลเลอร์ที่พัฒนาขึ้นใหม่

1 จุดประสงค์
เมื่อโรงงานผลิตต้องการกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและการดำเนินงานที่มั่นคงเนื่องจากการเพิ่มรายการผลิตและปริมาณการผลิต เพื่อตอบสนองการควบคุมความเร็วสูงและการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ความเร็วสูงเป็นที่ต้องการของระบบควบคุมไดรฟ์เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและมีเสถียรภาพและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน
เมื่อไม่นานมานี้ฟูจิอิเล็คทริคได้พัฒนาคอนโทรลเลอร์คอนโทรลเลอร์รุ่น EX (XCS-3000 Type E) ของ MICREX-View XX ซึ่งตรวจสอบและควบคุมสถานะการทำงานของอุปกรณ์การผลิตและสามารถอัปเดตความจุของข้อมูลขนาดใหญ่ด้วยความเร็วสูงสุดใน อุตสาหกรรม. ด้วยการใช้ตัวควบคุมนี้ บริษัท ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบควบคุมความเร็วสูงสำหรับโรงงานและโรงงานอย่างมีนัยสำคัญซึ่งใช้ในโรงงานผลิตที่หลากหลายเช่น โรงงานเหล็ก,โรงงานที่ไม่ใช่เหล็ก, โรงงานกระดาษ

2 คุณสมบัติ
1) เร็วที่สุดในอุตสาหกรรมในการอัพเดทข้อมูลการตรวจสอบและควบคุมปริมาณสูงเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต

ระบบนี้สามารถอัพเดตข้อมูลการตรวจสอบและควบคุมของอุปกรณ์ขับเคลื่อน (อินเวอร์เตอร์และมอเตอร์) ที่ติดตั้งในอุปกรณ์การผลิตใน 0.5 มิลลิวินาทีทำให้เป็นระบบที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีปริมาณข้อมูลที่สูงขึ้นซึ่งสามารถส่งและรับได้ในครั้งเดียว (512k [STEP]) มากกว่าสิบเท่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปของบริษัท สิ่งนี้ช่วยปรับปรุงกำลังการผลิตของอุปกรณ์การผลิต

 

ฟูจิ อิเลคทริค เปิดตัวระบบควบคุมความเร็วสูงสำหรับโรงงาน เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต
XCS-3000 Type E

 

2) การควบคุมซิงโครนัสของอุปกรณ์ภายใต้คอนโทรลเลอร์หลายตัวเพื่อปรับปรุงผลผลิต

ในโรงงานถลุงเหล็กขนาดใหญ่นั้นมีการใช้คอนโทรลเลอร์หลายตัวเพื่อควบคุมอุปกรณ์ขับเคลื่อน 300 ถึง 400 อุปกรณ์และแม้แต่ความล่าช้าเล็กน้อยในการควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ระบบนี้เป็นระบบแรกในอุตสาหกรรมที่ใช้การควบคุมแบบซิงโครนัสแบบหลายแกนที่ควบคุมอุปกรณ์ภายใต้ตัวควบคุมมากกว่าหนึ่งตัวในเวลาเดียวกันโดยไม่ล่าช้า (ดูรูปด้านล่าง) สิ่งนี้มีส่วนช่วยในการเพิ่มผลผลิต

3) ความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้นเนื่องจากความสามารถในการป้องกันอุปกรณ์ขาดหายในกรณีที่เครือข่ายขัดข้อง

ในระบบควบคุมทั่วไปอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์อยู่ในเครือข่ายเดียวกันซึ่งหมายความว่าหากมีการเชื่อมต่อที่ถูกขัดจังหวะหรือความล้มเหลวของเครือข่ายอื่น ๆ อุปกรณ์ทั้งหมดจะหยุดทำงานพร้อมกัน ระบบนี้ใช้การกำหนดค่าแบบวนรอบซึ่งเป็นระบบที่อนุญาตให้ส่งข้อมูลแม้ในกรณีที่เครือข่ายล้มเหลวโดยหลีกเลี่ยงจุดที่เกิดความล้มเหลวซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการปิดอุปกรณ์ สิ่งนี้มีการปรับปรุงความน่าเชื่อถือของระบบ

 

3. Specifications

Controller
XCS-3000 Type E
Program capacity 512k[STEP]
Data memory capacity 2,368k words
Number of I/O points 65,536 points (4,096 words) max.
Programming language IEC 61131-3-compliant, IL, ST, LD, FBD, SFC
Instruction execution time Sequence instruction: 0.006 μs
Addition/subtraction: 0.005μs
Division: 0.015μs

 

4. Product Inquiries

Product Planning Section, Plant Sales Engineering Department, Automation Systems Division
Power Electronics Systems Industry Business Group, Fuji Electric Co., Ltd.
Telephone: +81-42–585-6125

 

รายละเอียดเพิ่มเติม MICREX-VieW XX

ฟูจิ อิเลคทริค เปิดตัวระบบควบคุมความเร็วสูงสำหรับโรงงาน เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต